Biểu tượng của vận may Phượng hoàng - Tranh thêu chữ thập

Thứ ba - 13/09/2016 22:10
Biểu tượng của vận may Phượng hoàng - Tranh thêu chữ thập
Cùng tranh thêu chữ thập Bản Sắc Việt tìm hiểu về loại chim được mệnh danh là vua của các loại chim và có những sức mạnh huyền bí nào chim Phượng hoàng
Phượng hoàng là một trong tứ linh trong phong thủy và là vua của tất cả những loài có cánh. Loài chim thần thoại này được xem là biểu tượng của vận may.
Phượng hoàng tượng trưng cho sự hồi phục và vươn lên – vươn lên từ đống tro tàn của mất mát và cơ cực, bay vút lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng.
Phượng hoàng được biết là có khả năng mang đến sự đổi mới đầy may mắn. Khi bạn nghĩ tất cả đều mất mát, thất bại, phượng hoàng mở ra những vận hội mới cho công việc và nghề nghiệp của bạn.

 
tranh theu chu thap phuong hoang

Bản thân phượng hoàng là biểu tượng dương bay vút lên. Phượng hoàng gắn bó với năng lượng Hỏa của hướng Nam, và cũng là thần của bốn ngọn gió. Trong phong thủy, phượng hoàng đặc biệt mang lại hiệu quả cho những ai muốn mở rộng cơ hội thành công trong mọi lĩnh vực.
 
Nếu bạn muốn đặt hình ảnh phượng hoàng ở trong nhà, hãy chọn vị trí cao, trên kệ tủ hoặc nóc tủ, nơi phượng hoàng có thể đậu trong tư thế huy hoàng, rực rỡ. Hình thể của phượng hoàng tượng trưng cho năm phẩm chất tốt của con người, có thể thu hút vượng khí của vũ trụ.
Đầu phượng hoàng tượng trưng cho đức hạnh, cánh tượng trưng cho trách nhiệm và bổn phận, lưng tượng trưng cho thái độ cư xử đúng đắn, ức tượng trưng cho lòng trắc ẩn và bụng tượng trưng cho sự tin cậy. Năm phẩm chất này thể hiện qua ngũ sắc trên bộ lông của phượng hoàng.
Đặt hình ảnh phượng hoàng dọc theo bức tường phía Nam hoặc góc phía Nam của ngôi nhà, hay phòng khách, phòng làm việc.
Nếu không thể tìm được hình ảnh phượng hoàng, bạn có dùng hình ảnh của loài chim có màu sắc rực rỡ để thay thế (công hoặc gà trống), nhưng phượng hoàng vẫn là tốt nhất. Cung cấp năng lượng cho phượng hoàng cũng có thể được thực hiện với đồ bằng gốm sứ hoặc tranh ảnh.
Sự hiện hữu của phượng hoàng luôn gắn liền với những giai đoạn bình an và thịnh vượng. Hình ảnh của phượng hoàng trong nhà sẽ khuyến khích dòng lưu thông của khí chủ về sự sung túc và hòa thuận. Loài chim linh thiêng này trấn giữ khu vực phía Nam của bầu trời, mùa hè ấm áp và hạnh phúc đến từ một vụ mùa thắng lợi.
Cuối cùng, phượng hoàng mang lại sự thịnh vượng và vì thế nó thường được vẽ trong tư thế đang nhìn một quả cầu lửa. Phượng hoàng có mối tương quan với năng lượng hỏa của đời sống. Nhưng điều này chỉ đúng khi phượng hoàng đứng một mình.
Khi phượng hoàng phối hợp với rồng, nó mang năng lượng âm và dương, biểu tượng rồng phượng vì vậy tượng trưng cho hạnh phúc trong hôn nhân.
Một bức tranh hoặc hình tượng với phượng hoàng và rồng tượng trưng cho vợ và chồng. Đặt bức tranh hoặc hình tượng này ở góc Tây Nam của phòng ngủ nếu như bạn khát khao muốn tìm một người bạn đời.
 
Nguồn: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây