HQ037 - Tranh thêu hạc mẫu đơn (Phú Quý Trường Thọ) HQ037 - Tranh thêu hạc mẫu đơn (Phú Quý Trường Thọ)
Mã sản phẩm: HQ037
Loại tranh in màu chuẩn 100%.
Kích thước: 92cm x 52cm.
Hãng SX: Tranh thêu Bản sắc Việt.
Sản phẩm: Vải in màu chuẩn 100%, túi đựng, chỉ thêu, kim thêu, sách hướng dẫn.
Chứng chỉ ATSK: Số 69807-1/TVN
Sản xuất tại: Việt Nam.
S000351 Tranh thêu hoa quả 273.000 VND Số lượng: 0 Bức

 • HQ037 - Tranh thêu hạc mẫu đơn (Phú Quý Trường Thọ)

 • Đăng ngày 25-09-2014 12:01:29 PM - 18759 Lượt xem
 • Mã sản phẩm: S000351
 • Giá bán: 273.000 VND

 • Mã sản phẩm: HQ037
  Loại tranh in màu chuẩn 100%.
  Kích thước: 92cm x 52cm.
  Hãng SX: Tranh thêu Bản sắc Việt.
  Sản phẩm: Vải in màu chuẩn 100%, túi đựng, chỉ thêu, kim thêu, sách hướng dẫn.
  Chứng chỉ ATSK: Số 69807-1/TVN
  Sản xuất tại: Việt Nam.


HQ037 - Tranh thêu Hạc mẫu đơn (Phú Quý trường thọ)

Mã sản phẩm: HQ037
Loại tranh in màu chuẩn 100%.
Kích thước: 92cm x 52cm.
Sản phẩm: Vải in màu chuẩn 100%, túi đựng, chỉ thêu, kim thêu, sách hướng dẫn.
Chứng chỉ ATSK: Số 69807-1/TVN
Sản xuất tại: Việt Nam.
 
 
 
Tranh thêu chữ thập nói riêng và tranh nói chung là một yếu tố của phong thủy và tuân thủ những quy tắc của phong thủy. Hiện nay có hai dòng tranh phong thủy là tranh phong thủy truyền thống đang rất thịnh hành và tranh phong thủy theo phong cách hơi thở hiện đại cũng phổ biến không kém.

Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu tranh phong thủy truyền thống và cụ thể là bức tranh đang làm mưa làm gió trên thị trường tranh thêu Việt Nam: HQ037 tranh thêu Hạc Mẫu Đơn – Phú Quý Trường Thọ.

Tranh thêu không đơn thuần chỉ là nghệ thuật. Chọn tranh thêu có nội dung và cách treo tranh trong nhà hay văn phòng của bạn đúng cách sẽ ảnh hưởng tốt đến tình cảm, sức khỏe và công việc làm ăn của bạn. Vậy phải chọn những bức tranh nào là phù hợp và cách treo tranh như thế nào là đúng với phong thủy? Ý nghĩa của các bức tranh này như thế nào? Hãy cùng Tranh thêu bản sắc Việt tìm hiểu một số thông tin về tranh thêu hạc mẫu đơn nhé.

Hạc là loài đúng đầu trong họ lông vũ, được gọi là “ nhất phẩm điểu” có tính cách của một quân tử. Thời xưa, các vương hầu muốn công tiến vật phẩm cho Hoàng đế để lấy lòng tin thường sử dụng biểu tượng chim hạc, được gọi là “nhất phẩm đương triều”.
Hạc là biểu tượng cho sự may mắn. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người Châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kì diệu. Hạc được cho là “linh vật bất tử” của tất cả các loài chim.

Theo đó, Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chủ” có viết : “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh, qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen, nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem Hạc là biểu tượng của sự trường thọ.
Hạc là biểu tượng của sự may mắn và chỉ xếp sau Phượng Hoàng. Là loài chim tượng trưng cho điềm lành và sự trường thọ theo quan niệm của người Trung Quốc.

Việc sử dụng hình tượng chim Hạc và hoa mẫu đơn như biểu tượng của sự may mắn bắt đầu từ thời kì của Hoàng đế Phục Hy. Mỗi tư thế của hạc mang một ý nghĩa khác nhau.
Có 4 kiểu biểu tượng Hạc: Hạc đen, Hạc vàng, Hạc xanh và Hạc trắng, nếu Hạc đen được xem là biểu tượng của sự mạnh mẽ tuổi thọ thì Hạc trắng bay vút lên trời xanh thiên về biểu tượng của trí tuệ.

Bức tranh Hạc mẫu đơn có 2 con hạc không chỉ dừng lại là một tác phẩm với ý nghĩa nghệ thuật dùng để trang trí không gian trang nghiêm của ngôi nhà. Người xưa thường có câu : “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, những người treo tranh Hạc trong nhà luôn tin rằng những con Hạc trong tranh mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Treo bức tranh trong nhà giúp mọi thành viên trong gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi. Do đó, biểu tượng Hạc được sử dụng trong phong thủy đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Hình ảnh của Hạc gắn liền với cây tùng, hoa mẫu đơn, mặt trời,.. cũng là những biểu tượng giàu ý nghĩa. 
Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Hồng Kông biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Từ xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Hồng Kông. Bông hoa quốc sắc thiên hương này từng rất được ưu ái qua nhiều triều đại, với mệnh danh “Chúa của muôn hoa”. Hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quí, kết hợp với biểu tượng chim hạc tạo nên ý nghĩa Phú Quí Trường Thọ cho bức tranh
 
phu qui truong tho

Một món quà thật ý nghĩa dành cho bạn bè, ông bà, người thân trong gia đình, có thể tặng làm quà mừng tân gia, khánh thành công ty, hay đơn giản như một lời chúc phúc, chúc thọ,... Tranh thêu "Phú Quí Trường Thọ" thích hợp treo phòng khách, không chỉ với mục đích trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.
     

 

Sản phẩm cùng loại
HQ038 - Tranh thêu Bình An

HQ038 - Tranh thêu Bình An

HQ038

168.000 VND

HQ040-43 Tranh Tứ Quý Đào Lan Cúc Trúc
-50%

HQ040-43 Tranh Tứ Quý Đào Lan Cúc Trúc

HQ040-43

290.000 VND 580.000 VND

Bộ Tranh tứ quí Tùng - Cúc - Trúc - Mai (4 bức)
-50%

Bộ Tranh tứ quí Tùng - Cúc - Trúc - Mai...

TQ001, TQ002, TQ003, TQ004

322.000 VND 644.000 VND

Tranh thêu Hoa quả - HQ039

Tranh thêu Hoa quả - HQ039

S000358

440.000 VND

 
Giỏ hàng
TRANH THÊU 5D BẢN SẮC VIỆT
TRANH ĐÁ BẢN SẮC VIỆT
Tùy chọn sản phẩm

Tranh tôn giáo

   

   

Tranh thành phẩm

   

   

   

Dung cụ thêu

Loại tranh

   

   

   

Thể loại tranh

   

   

   

   

   

   

Kích thước tranh

   

   

   

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây